rong cuộc chiến bán lẻ, mẫu mã bao bì sản phẩm đẹp mắt không chỉ dừng ở khái niệm nhận diện thương hiệu, mà đó trở thành vấn đề sống còn của một nhãn hiệu, một sản phẩm. Với 5 mẫu báo giá thiết kế bao bì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn định hình rõ hơn về công việc thiết kế bao bì, những mảng miếng, cách phân loại bao bì để báo giá của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp…

Những bảng báo giá thiết kế bao bì chúng tôi đưa ra bên dưới được tổng hợp dựa trên khảo sát giá thiết kế bao bì sản phẩm của các đơn vị thiết kế hiện có trên thị trường. Chi phí dao động mạnh dựa theo năng lực, cũng như mức độ tham gia & ý tưởng sáng tạo của từng đơn vị thiết kế.

Dù bạn lựa chọn hình thức thiết kế nào, hãy đảm bảo bạn nhận được đầy đủ các file  như trong bản Note báo giá. File vector để có thể tùy ý chỉnh sửa khi có sự thay đổi về sản phẩm, thông tin sản phẩm, hình ảnh sản phẩm…. File PDF gốc để đảm bảo rằng bạn có thể đặt in ở bất cứ nhà in nào mà không bị sai lệch về màu sắc, font chữ… File JPG/JPEG/PNG để sử dụng trong quảng cáo/marketing, up ảnh trên web, email…

1. Báo giá thiết kế tem nhãn sản phẩm

Tem nhãn sản phẩm là những thiết kế dùng để dán lên bao bì sản phẩm có sẵn, hoặc được dán, gói bọc trực tiếp lên sản phẩm. Tem nhãn sản phẩm có thể được dán trên các chất liệu bao bì như: bao bì carton, bao bì giấy, bao bì gỗ, bao bì thủy tinh, PP, PE, PVC…

 
Tem <2cm Nhãn 2cm – 20cm Nhãn > 20cm
+ Nhận file gốc vector, file PDF gốc; file ảnh chất lượng cao
+ Toàn quyền sử dụng & sở hữu bản quyền
+ Nhận file gốc vector, file PDF gốc, file ảnh chất lượng cao
+ Toàn quyền sử dụng & sở hữu bản quyền
+ Nhận file gốc vector, file PDF gốc, file ảnh chất lượng cao
+ Toàn quyền sử dụng & sở hữu bản quyền
0 vnđ – 3.000.000vnđ 500.000 – 7.000.000 vnđ 3.000.000 – 12.000.000 vnđ

Trong thực tế, nếu nhu cầu thiết kế tem nhãn của bạn chỉ dừng ở mức đơn giản, không quá đặt nặng vấn đề nhận diện trên tem nhãn mà chỉ nhằm mục đích cho khách hàng nắm bắt được thông tin cơ bản về sản phẩm, thương hiệu.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà in, họ sẽ áp logo và các thông tin cơ bản doanh nghiệp yêu cầu nên những mẫu tem nhãn demo có sẵn (những mẫu này được thiết kế theo dạng template và có thể tùy ý thay đổi thông tin, màu sắc logo). Khi đó, nhà in sẽ tính một khoản phí thiết kế rất nhỏ, hoặc hoàn toàn miễn phí thiết kế nếu bạn in tem số lượng lớn.

Trường hợp bạn kinh doanh những sản phẩm cao cấp, hay như trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả/hàng nhái mang thương hiệu của doanh nghiệp. Khi đó, bạn nên thuê 1 đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để tạo nên mẫu tem sản phẩm độc quyền thương hiệu, với những hoa văn, họa tiết khó – không thể bắt chước – nhằm phân biệt với hàng giả/hàng nhái.

Tem sản phẩm có những loại nào

Tem được chia làm 2 loại chính: tem vỡ & tem decal

Ngoài ra, một số sản phẩm đặc thù có thể yêu cầu thêm các chất liệu như sắt, nhôm, thiếc, khắc thủy tinh, gỗ… Với mỗi vật liệu khác nhau, người thiết kế sẽ dành thời gian để nghiên cứu và đưa ra những phương án ý tưởng phù hợp, thuận tiện cho in ấn – gia công.
  • Tem vỡ (tem niêm phong)

  • Tem decal

Tem decal được dán trực tiếp lên sản phẩm
  • Tem/tag kim loại

Nhãn sản phẩm có những loại nào?

Cũng tương tự như tem sản phẩm, nhãn sản phẩm được được dán trực tiếp lên bao bì/sản phẩm để cung cấp thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất cho khách hàng. Nhãn sản phẩm thường cung cấp thông tin một cách đầy đủ hơn so với tem sản phẩm.

Những thông tin cơ bản trên nhãn sản phẩm có thể kể đến như: Tên sản phẩm, thành phần, cách sử dụng, công dụng, nơi sản xuất…

  • Nhãn sản phẩm kích thước nhỏ